Đường dẫn truy cập

Tổng thống Nga dọa đình chỉ một hiệp ước vũ khí quan trọng


Tổng thống Vladimir Putin của Nga cho biết nước ông có thể ngưng không theo một hiệp ước vũ khí quan trọng hạn chế lực lượng quân sự tại Châu Âu, trừ phi tất cả các quốc gia khác trong khối NATO phê chuẩn văn kiện này.

Ông Putin lên tiếng hôm nay trong bài phát biểu trước cả hai viện lập pháp Nga.

Ông cho biết Nga sẽ đình chỉ hiệp ước nếu Hội đồng Nga-NATO không giải quyết những khiếu nại của Nga.

Hiệp ước thời Chiến tranh Lạnh này hạn chế con số binh sĩ và vũ khí mà NATO và các nước trong Hiệp ước Vacshava nay đã không còn nữa có thể bố trí khắp Châu Âu.

Tại Oslo, tổng thư ký NATO ông Jaap de Hoop Scheffer tái khẳng định sự cam kết của liên minh đối với việc phê chuẩn hiệp ước, mà các thành viên NATO đã liên kết với việc Nga tuân thủ các cam kết rút quân ra khỏi Gruzia và Moldova.

Tổng thư ký NATO hứa sẽ đi tìm lời giải thích cho các nhận định của nhà lãnh đạo Nga trong các cuộc đàm phán nội nhật hôm nay với ngoại trưởng Sergei Lavrov của Nga.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG