Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Thổ Nhĩ Kỳ cảnh cáo người Kurd ở Iraq


Thủ Tướng Thổ Nhĩ Kỳ ông Recep Tayyip Erdogan đã cảnh báo người Kurd ở Iraq chớ nên xen vào khu vực miền Đông Nam của Thổ Nhĩ Kỳ, nơi có nhiều người Kurd.

Lên tiếng tại thủ đô Ankara hôm thứ Hai, ông Erdogan nói rằng người Kurd ở Iraq sẽ trả một cái giá đắt nếu họ can thiệp vào khu vực đông nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Phát biểu của ông dường như là để trả lời phát biểu của ông Massoud Barzani, lãnh tụ của người Kurd ở Iraq đưa ra hôm thứ bảy tuần trước.

Ông này nói rằng người Kurd ở Iraq có thể can thiệp vào các thành phố nào của Thổ Nhĩ Kỳ có nhiều người Kurd, nếu Thổ Nhĩ Kỳ can thiệp vào khu vực miền Bắc Iraq, nơi có nhiều người Kurd.

Thủ Tướng Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng ông Barzani đã vượt quá giới hạn của mình. Cùng lúc, Thổ Nhĩ Kỳ đã gởi một công hàm cho chính phủ Iraq để phản đối.

Tại Washington, phát ngôn viên bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ Sean McCormack cũng chỉ trích phát biểu của ông Barzani và nói rằng phát biểu này không giúp ích cho việc phát triển hợp tác giữa Iraq và Thổ Nhĩ Kỳ.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG