Đường dẫn truy cập

10 binh sĩ Mỹ thiệt mạng tại Iraq


Quân đội Hoa Kỳ cho hay hôm chủ nhật, một vụ tấn công bằng xe gài bom diễn ra gần một bệnh viện ở phía nam Baghdad đã giết chết ít nhất 17 người và gây thương tích cho 26 người.

Các giới chức Hoa Kỳ cho biết 6 binh sĩ Mỹ đã thiệt mạng trong các vụ tấn công ở phía nam Baghdad và trong các tỉnh Diyala và Salahuddin.

Trước đó, quân đội Hoa Kỳ loan tin một quả bom gài bên đường cũng đã giết chết 4 binh sĩ Mỹ trong tỉnh Diyala hôm thứ bảy.

Trong khi đó, hàng ngàn người Iraq đang tụ tập tại Najaf để biểu tình phản đối vào hôm nay, đúng vào ngày kỷ niệm năm thứ tư các lực lượng Mỹ tiến vào thủ đô Baghdad.

Giáo sỹ cực đoan của Hồi giáo Shia, ông Moqtada al-Sadr đã hối thúc người Iraq hãy phản đối sự hiện diện của Hoa Kỳ tại Iraq và đòi các lực lượng an ninh Iraq ngưng hợp tác với quân đội Mỹ.

Các giới chức quân sự Iraq đã loan báo lệnh cấm xe cộ lưu thông tại thủ đô Baghdad trong 24 giờ để cố gắng ngăn chặn bạo động trong ngày này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG