Đường dẫn truy cập

Mỹ tố cáo tình báo Iran hỗ trợ các nhóm nổi dậy Iraq


Quân đội Hoa Kỳ đã trình bày các bằng chứng mà quân đội nói là cho thấy các nhân viên tình báo Iran cung cấp vũ khí và huấn luyện cho cả các phần tử nổi dậy Sunni lẫn Shia ở Iraq.

Tại một cuộc tường trình hôm nay ở Baghdad, một phát ngôn viên quân đội trưng ra những vũ khí mà ông nói là xuất xứ từ Iran.

Phát ngôn viên này nói rằng những cuộc thẩm vấn các phần tử bị nghi là nổi dậy cũng cho thấy là Iran đang huấn luyện các chiến binh Iraq lắp ráp và sử dụng những quả bom tinh vi để đặt bên vệ đường có thể xuyên thủng áo giáp.

Trên mặt trận chính trị, phong trào chính trị của giáo sĩ hồi giáo quá khích Moqtada al-Sadr đã đe dọa rút ra khỏi chính phủ Iraq để tăng áp lực cho yêu sách đòi quân đội Hoa Kỳ triệt thoái ra khỏi Iraq.

Phong trào chính trị của giáo sĩ Sadr nói rằng chính phủ làm lơ trước điều mà họ gọi là nguyện vọng của nhân dân khi từ chối không ủng hộ việc Hoa Kỳ rút ra khỏi Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG