Đường dẫn truy cập

Giao tranh tại Diwaniyah qua đến ngày thứ nhì


Các lực lượng Mỹ và Iraq đã giao chiến với các phần tử nổi dậy sang tới ngày thứ nhì tại thành phố Diwaniyah ở mạn nam Baghdad.

Quân đội Hoa kỳ cho biết hôm nay máy bay đã tấn công những dân quân có trang bị súng phóng lựu. Cuộc hành quân này nhằm mục đích ngăn chận những hoạt động của các nhóm dân quân người Hồi giáo Shia.

Trong một tin khác liên quan tới Iraq, các cơ quan truyền thông Iran cho biết một nhà ngoại giao Iran mới được thả trong tuần này sau hai tháng bị bắt cóc ở Iraq tố cáo rằng các lực lượng Mỹ đã tra tấn ông trong thời gian ông bị bắt giữ.

Hoa kỳ nói rằng họ không dính líu gì tới vụ bắt cóc ông Jalal Shafari, đệ nhị tham vụ của đại sứ quán Iran tại Baghdad.

Mặt khác, Ngoại trưởng Iraq Hoshyar Zebari cho biết một hội nghị cấp bộ trưởng giữa Iraq, với các nước láng giềng và các cường quốc sẽ được tổ chức tại Ai cập vào tháng năm.

Hội nghị này được trù bị sau một hội nghị cấp đại sứ diễn ra hôm mồng 10 tháng 3 ở Iraq. Trong cuộc họp ở Baghdad này, Hoa kỳ đã tiến hành các cuộc thảo luận hiếm có với Iran và Syria.

Trong một diễn tiến khác, quân đội Mỹ cho biết mới đây khi lục soát một địa điểm bí mật ở Baghdad của một đảng phái thuộc phe Sunni, giới hữu trách đã tịch thu nhiều loại súng ống và vật liệu chế bom.

Họ cũng bắt giữ 14 người thuộc lực lượng bảo vệ của một vị đại biểu quốc hội mà danh tánh không được tiết lộ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG