Đường dẫn truy cập

Dân Mỹ không tin tưởng các thông tin về cuộc chiến Iraq


Một cuộc thăm dò công luận mới đây tại Hoa Kỳ cho thấy rằng hầu hết những người Mỹ đều không tin vào những tin tức mà họ nhận được về chiến tranh Iraq.

Theo cuộc thăm dò của Trung Tâm Khảo Sát Pew thì không đến phân nửa những người Mỹ được hỏi trong cuộc thăm dò đã tỏ ra tin tưởng, hoặc tin tưởng phần nào, vào những tin tức về chiến tranh Iraq do quân đội Hoa Kỳ phổ biến.

Không đầy 38% dân chúng nói rằng họ tin tưởng những thông tin về chiến tranh Iraq do các cơ quan truyền thông loan tải.

Trong khi đó 21% những người được hỏi nói rằng họ không tin vào những tin tức trong các báo cáo của quân đội, trong khi 27% không tin vào những thông tin do các cơ quan truyền thông loan tải về chiến tranh Iraq.

Theo trung tâm khảo cứu này thì ngày nay sự tin tưởng của công chúng vào quân đội Hoa Kỳ và các cơ quan truyền thông đã thấp hơn rất nhiều so với năm 2003 khi Hoa Kỳ tấn công Iraq.

Cũng theo trung tâm này thì những quan điểm trong cuộc thăm dò về sự mô tả chiến tranh của các định chế này đã phản ảnh sự suy nghĩ của dân chúng về cuộc chiến đang được tiến hành tại Iraq.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG