Đường dẫn truy cập

Bốn binh sĩ Anh và 1 thông dịch viên thiệt mạng tại Iraq


Bốn binh sĩ Anh và một thông dịch viên người Kuwait đã bị thiệt mạng trong một vụ nổ bom ven đường tại thành phố Basra ở miền nam Iraq.

Thủ tướng Anh Tony Blair nói rằng vụ tấn công này cho thấy thực tế xấu xa của chủ nghĩa khủng bố ở Iraq.

Trong khi đó, phát ngôn viên quân đội Mỹ ở Iraq cho biết một máy bay trực thăng chở 9 người bị rơi ở mạn nam Baghdad. Có 4 người bị thương và giới hữu trách đang điều tra.

Những người mục kích cho biết những kẻ có súng đã bắn vào chiếc trực thăng khi máy bay này đang bay trên thành phố Latifiyah, cách Baghdad khoảng 35 km về hướng Nam. Thành phố này là một trong các cứ địa của phe Hồi giáo Sunni.

Tại Baghdad, một vụ nổ bom xe tải đã giết chết viên phó giám đốc thương tích cho vài nhân viên bảo vệ tại một đài truyền hình của một đảng chính trị của người Hồi giáo Sunni.

Đài Châu Âu Tự Do, có sự tài trợ của Hoa Kỳ, cũng nói rằng một ký giả của họ làm việc cho Đài Iraq Tự do đã bị sát hại ở Baghdad.

Xa hơn về phía bắc, quân nổi dậy đã giết hại ít nhất 10 binh sĩ Iraq ở gần thành phố Mosul.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG