Đường dẫn truy cập

Ðài truyền hình Iran chiếu hình ảnh hải quân Anh bị bắt giữ


Đài truyền hình nhà nước Iran đã cho chiếu một cuốn phim video hình một số người trong nhóm 15 binh sỹ hải quân Anh bị Iran bắt giữ vào tuần trước, trong số này có cả một nữ quân nhân duy nhất.

Anh gọi việc đưa cuốn băng này lên truyền hình là hành động không thể chấp nhận được.

Nữ quân nhân bị bắt tên là Faye Turney, trong phim nói rằng “nhóm binh sỹ này rõ ràng đã vi phạm lãnh hải của Iran” và rằng người Iran rất “thân thiện”, và rất “hiếu khách”.

Cuốn băng video cũng ghi hình ảnh một lá thư như thể là do nữ quân nhân Turney viết, trong đó cô xin lỗi người Iran vì đã vi phạm lãnh hải của họ.

Bộ trưởng ngoại giao Iran Manouchehr Mottaki nói rằng nữ quân nhân này sẽ được trả tự do trong nay mai.

Quốc vụ khanh bộ ngoại giao Anh, bà Margaret Beckett đã lên tiếng lo ngại rằng những lời lẽ đó có thể là do nữ quân nhân này bị ép buộc phải nói như vậy.

Anh cho hay những dữ kiện do vệ tinh định vị cho thấy là những quân nhân của Anh ở trong hải phận của Iraq khi họ bị bắt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG