Đường dẫn truy cập

Iran có thể thả phụ nữ trong nhóm hải quân Anh


Anh cho hay đã đình chỉ các liên hệ ngoại giao với Iran về tất cả các vấn đề khác cho đến khi nào Iran phóng thích 15 nhân viên hải quân của Anh mà họ đã bắt hôm thứ sáu tuần trước.

Ngoại trưởng Anh, bà Margaret Beckett loan báo chính sách mới hôm nay trong bài phát biểu trước Quốc hội ở London. Iran nói rằng hai nước có thể hợp tác với nhau để giải quyết vụ khủng hoảng về 15 người Anh.

Ngoại trưởng Iran, ông Manouchehr Mottaki nói rằng người phụ nữ trong nhóm có thể được phóng thích vào xế hôm nay hoặc ngày mai.

Trước đó trong ngày hôm nay, Bộ quốc phòng Anh đã trình bầy các hình ảnh qua vệ tinh cho thấy những người Anh không ở một vị trí hơn 3 kilomet bên trong lãnh hải Iraq vào lúc bị bắt.

Iran thì nhất mực cho rằng những người Anh bị bắt trong hải phận Iran.

Thủ tướng Anh, ông Tony Blair tuyên bố vụ bắt giữ 15 người Anh là sai trái, bất hợp pháp và hoàn toàn không thể chấp nhận được.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG