Đường dẫn truy cập

Iran bác bỏ các biện pháp chế tài mới của LHQ


Một lần nữa Iran lại bác bỏ những yêu cầu đòi đình chỉ việc tinh chế uranium sau khi Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc áp đặt thêm các biện pháp chế tài.

Ngoại trưởng Iran, ông Manouchehr Mottaki cho rằng các biện pháp chế tài mới nhất là bất hợp pháp và sẽ không buộc Iran từ bỏ việc phát triển hạt nhân.

Trong khi đó, trưởng ban đối ngoại của Liên hiệp Âu châu, ông Javier Solana tỏ ý hy vọng sẽ phục hồi các cuộc thương nghị với Iran về chương trình hạt nhân của họ.

Các biện pháp chế tài mới nhất được Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc đồng thanh chấp thuận hồi hôm qua.

Các biện pháp này cấm chỉ mọi vụ xuất khẩu vũ khí của Iran và phong tỏa các tài sản ở nước ngoài của 28 cá nhân và tổ chức Iran bị cho là có liên hệ với vũ khí hạt nhân.

Các biện pháp chế tài mới cũng định ra kỳ hạn mới là 60 ngày để Iran tuân thủ các yêu cầu của Liên hiệp quốc đòi họ đình chỉ việc tinh chế uranium. Nếu không tuân thủ, Iran có thể sẽ bị chế tài thêm.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG