Đường dẫn truy cập

Mỹ thảo luận với một thành viên của tân chính phủ Palestine


Các giới chức Palestine cho biết một nhà ngoại giao Mỹ đã mở cuộc thảo luận đầu tiên với một thành viên trong tân chính phủ đoàn kết Palestine.

Theo các giới chức vừa kể, tổng lãnh sự Hoa kỳ Jacob Walles đã họp với bộ trưởng tài chánh Salam Fayyad của Palestine ngày hôm nay.

Vị bộ trưởng này không thuộc hai phe chính của Palestine là Hamas và Fatah. Tòa tổng lãnh sự Mỹ ở Jerusalem từ chối bình luận về tin này.

Hôm qua, phát ngôn viên bộ ngoại giao Mỹ ông Sean McCormack nói rằng các giới chức Mỹ sẽ tiếp xúc với những thành viên không thuộc nhóm Hamas của tân chính phủ Palestine dựa trên cơ sở từng trường hợp một.

Tân chính phủ đã nhậm chức hôm thứ bảy và bao gồm cả nhóm chủ chiến Hồi giáo Hamas lẫn phong trào Fatah ôn hòa hơn của tổng thống Mahmoud Abbas.

Hamas vẫn tiếp tục bác bỏ đòi hỏi của cộng đồng quốc tế muốn họ từ bỏ bạo động và thừa nhận quốc gia Israel.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG