Đường dẫn truy cập

Na Uy ngừng tẩy chay chính phủ Palestine


Na Uy đã chấm dứt việc tẩy chay chính phủ Palestine và trở thành nước Châu Âu đầu tiên thực hiện điều này. Thứ trưởng Ngoại giao Na Uy, ông Raymond Johansen, và Thủ tướng Palestine Ismail Haniyeh đã nhóm họp ngày hôm nay tại dải Gaza.

Na Uy đã nối lại quan hệ mọi mặt với giới hữu trách Palestine hồi tuần trước sau khi nước này thành lập một chính phủ đoàn kết mới giữa phe chủ chiến Hồi giáo Hamas của ông Haniyeh và phong trào Fatah ôn hòa của Tổng thống Mahmoud Abbas.

Tháng 3 năm ngoái, các nước phương Tây đã bắt đầu áp đặt một lệnh cấm vận đối với chính phủ Palestine sau khi phe Hamas giành chiến thắng trong cuộc bầu cử quốc hội, và sau đó phe này tiếp tục không công nhận Israel và không chịu từ bỏ bạo lực.

Trong khi đó, phe chủ chiến Hamas đã tuyên bố nhận trách nhiệm về vụ tấn công hôm thứ hai làm một người Israel bị thương gần Dải Gaza.

Một giới chức Israel đã lên án vụ bạo lực và nói rằng vụ này như là "một vụ tấn công khủng bố”.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG