Đường dẫn truy cập

Chủ tịch Quốc Hội hối thúc Việt Nam duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế


Việt Nam phải tận dụng đà đi lên của nền kinh tế tạo ra qua việc được thu nhận vào Tổ chức Thương mại Thế giới để duy trì tiến độ của một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới.

Ông Nguyễn Phú Trọng, chủ tịch Quốc hội Việt Nam, đã đưa ra nhận định như vậy hôm thứ ba trong phiên khai mạc khóa họp cuối trước các cuộc bầu cử vào tháng 5.

Theo tin của AP, ông Trọng cho biết các nhà lập pháp sẽ duyệt lại các nguyên do của thành quả cũng như khiếm khuyết để giúp quốc gia tiến tới.

Năm ngoái, Việt Nam ghi nhận tỷ lệ tăng trưởng là 8,2%, và được coi là trong các nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới.

Trong khóa họp kéo dài 2 tuần, Quốc hội Việt Nam sẽ nghe báo cáo của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và cũng sẽ thảo luận về nhiều dự luật.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG