Đường dẫn truy cập

Lãnh đạo đối lập: Zimbabwe đứng trước một giai đoạn quan trọng


Một người lãnh đạo đảng đối lập chính ở Zimbabwe cho biết nước ông đã đi đến một giai đoạn quan trọng có thể chứng kiến sự kết thúc sự thống trị của tổng thống Robert Mugabe.

Trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình BBC hôm nay, người đứng đầu đảng Phong trào Thay đổi Dân chủ, ông Morgan Tsvangirai nói rằng tình hình tại Zimbabwe đã chín muồi.

Các nhận định của ông Tsvangirai được đưa ra vào lúc có lời cáo giác một phát ngôn viên của đảng đã bị đánh đập tại phi trường quốc tế Harare hôm nay và bị ngăn không cho rời khỏi phi trường.

Hai người khác hoạt động trong đảng, mà theo như lời tố giác, đã cùng với ông Tsvangirai bị đánh đập bởi cảnh sát ngăn chặn một cuộc họp của phe đối lập hôm chủ nhật tuần trước, đã bị ngăn không cho đi Nam Phi hồi hôm qua để chữa bệnh.

Ông Tsvangirai bị thương nặng trong cuộc trấn át này, đã thề quyết tiếp tục tranh đấu chống lại chính phủ của tổng thống Mugabe cho đến khi nào có sự thay đổi tại Zimbabwe.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG