Đường dẫn truy cập

Phe đối lập Zimbabwe thề tiếp tục tranh đấu


Các thủ lãnh đối lập tại Zimbabwe kêu gọi công chúng hãy đoàn kết và thề sẽ tiếp tục phản đối chính phủ cho đến khi nào Tổng Thống Robert Mugabe từ chức.

Phát biểu tại một cuộc họp báo ở thủ đô Harare mới đây, ông Arthur Mutambara, một thủ lãnh đối lập kêu gọi tất cả các nhóm đối lập hãy gác những bất đồng cá nhân và chính trị sang một bên, cùng đoàn kết với nhau để chấm dứt chế độ bạo tàn của Tổng Thống Mugabe và chính đảng đương quyền.

Ông Mutambara đại diện cho một phần của nhóm đối lập có tên là Phong Trào Thay Đổi Dân Chủ.

Trước đó một thủ lãnh khác của nhóm này là ông Morgan Tsvangirai đã được xuất viện sau khi điều trị chấn thương ở đầu mà theo cáo buộc là khi bị bắt giam ông đã bị cảnh sát đánh.

Các giới chức thuộc phe đối lập nói rằng cảnh sát đã đánh ông Tsvangirai và nhiều nhà tranh đấu tích cực khác trong khi họ dẹp bỏ một cuộc biều tình hôm chủ nhật vừa qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG