Đường dẫn truy cập

Tổng thống Zimbabwe nói với các nhà chỉ trích Tây phương "hãy biến đi"


Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe đã nói với các nhà chỉ trích phương Tây, theo nguyên văn lời ông là “hãy biến đi cho khuất mắt”.

Lời phát biểu của ông Mugabe ngày hôm nay là lời đáp trực tiếp đầu tiên của ông đối với những lời chỉ trích chính phủ ông kể từ khi cảnh sát ngăn chặn một cuộc biểu tình của phe đối lập hôm chủ nhật và đánh đập các lãnh đạo phe đối lập.

Ông Mugabe nói rằng chính phủ nước ông đang cố gắng ngăn chặn bạo lực và trừng phạt những thủ phạm. Ông đã đưa ra lời phát biểu này sáu một cuộc gặp ngày hôm nay với Tổng thống Tanzania Jakaya Kikwete tại thủ đô Harare của Zimbabwe.

Sáng hôm nay, cảnh sát Zimbabwe cho biết 3 giới chức đã bị thương trong một vụ tấn công bằng bom bị tình nghi là do các nhà hoạt động đối lập ở thủ đô Harare thực hiện.

Giới chức Zimbabwe này đã cáo buộc những người ủng hộ phe đối lập đang phát động một chiến dịch tấn công du kích nhắm vào các lực lượng an ninh.

Hiện chưa có nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ đánh bom này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG