Đường dẫn truy cập

Mỹ có thể hợp tác với các thành viên không thuộc nhóm Hamas


Hoa Kỳ có thể hợp tác với các thành viên không thuộc nhóm Hamas trong chính phủ mới của Palestine.

Hoa Kỳ cho hay có thể sẵn sàng hợp tác với một số giới chức trong chính phủ đoàn kết mới của Palestine, nhưng sẽ duy trì lệnh cấm tiếp xúc với các thành viên khác của phe Hamas, kể cả thủ tướng.

Một nữ phát ngôn viên lãnh sự quán của Hoa Kỳ tại Jerusalem hôm nay nói rằng Hoa Kỳ sẽ tiếp tục chính sách không tiếp xúc với các thành viên của các tổ chức khủng bố nước ngoài. Hoa Kỳ liệt kê Hamas vào danh sách các tổ chức khủng bố.

Israel cho biết sẽ không hợp tác với chính phủ đoàn kết mới của Palestine vì chính phủ này không từ bỏ bạo lực và không chịu thừa nhận Israel.

Hôm nay thủ tướng Ehud Olmert của Israel cho biết ông sẽ duy trì liên lạc với tổng thống Mahmoud Abbas của Palestine có chủ trương ôn hòa. Ông cũng bầy tỏ hy vọng cộng đồng quốc tế sẽ tiếp tục tẩy chay Thẩm quyền Palestine.

Chính phủ đoàn kết mới của Palestine sẽ mở phiên họp nội các đầu tiên hôm nay ở Gaza City.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG