Đường dẫn truy cập

Lãnh tụ đối lập Zimbabwe bị đánh chấn thương ở đầu


Một phát ngôn viên của ông Morgan Tsvangirai, lãnh tụ đối lập tại Zimbabwe, cho biết ông đang nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt ở bệnh viện, và có thể bị nứt sọ vì bị cảnh sát đánh đập.

Phát ngôn viên này nói rằng hôm nay ông Tsvangirai đã chụp hình não. Nhà lãnh đạo đối lập này lẽ ra phải trở lại hầu tòa vì bị cáo buộc đã chống lại lệnh cấm các cuộc biểu tình chống chính phủ.

Ông Tsvangirai và khoảng 30 nhà tranh đấu khác đang được điều trị tại một bệnh viện ở Harare vì những vết thương trầm trọng mà họ nói là do bị cảnh sát đánh đập.

Một luật sư của ông Tsvangirai nói rằng các công tố viên đã không đến dự phiên tòa hôm nay, bất kể một lệnh tòa yêu cầu truy tố hoặc trả tự do cho những người tranh đấu.

Luật sư này cho biết những người tranh đấu đến dự phiên tòa đã được phép về nhà.

Các nhân vật đối lập đã bị bắt giữ hôm chủ nhật khi cảnh sát ngăn chặn một cuộc biểu tình của phe chống đối ở gần Harare mà nhà chức trách đã công bố là bất hợp pháp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG