Đường dẫn truy cập

NATO hạ sát 12 chiến binh Taleban


Liên minh NATO cho hay, quân đội của họ tại Afghanistan đã hạ sát 12 người tình nghi là các chiến binh Taleban trong một cuộc giao tranh tại miền Nam nước này.

Hôm nay, quân đội liên minh cho biết, hôm Thứ Ba vừa qua, có khoảng 30 chiến binh Taleban tham gia cuộc tấn công quân đội liên minh tại tỉnh Zabul.

Liên minh NATO cho biết, các binh sĩ của họ với sự yểm trợ của không quân đã bắn trả bằng võ khí nặng làm 12 chiến binh Taleban thiệt mạng.

Một binh sĩ liên minh NATO thuộc Lực Lượng Trợ Giúp An Ninh Quốc Tế bị thương trong vụ đụng độ này.

Hôm nay, Liên minh do Hoa Kỳ cầm đầu tại Afghanistan cũng loan báo rằng họ đã bắt được một “tên khủng bố nổi tiếng” và 7 nghi can khủng bố khác tại tỉnh Paktica ở miền nam Afghanistan.

Các cuộc bạo động đã gia tăng vọt tại Afghanistan trong năm vừa qua. Các giới chức Hoa Kỳ và NATO nói rằng, họ tin là các vụ tấn công tự sát và các vụ đụng độ khác với các phần tử nổi dậy sẽ gia tăng khi thời tiết ấm trở lại trong những tháng tới đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG