Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Anh thăm tỉnh Helmand ở Afghanistan


Ngoại trưởng Anh Margaret Beckett đang tới thăm tỉnh Helmand ở miền nam Afghanistan để gặp các nhà lập pháp địa phương và chứng kiến các hoạt động của quân đội và các nhân viên dân sự Anh.

Trong một tuyên bố được đưa ra ngày hôm nay, Bộ ngoại giao Anh cho biết bà Beckett sẽ gặp với đại diện Hội đồng Tỉnh Helmand và các cơ quan địa phương khác để thảo luận về các dự án phát triển.

Bà Beckett cho biết “đang có các tiến bộ thật sự” trong nỗ lực nhằm tăng cường khả năng của các cơ quan địa phương và các dự án quan trọng đối với ngươì dân ở tỉnh bất ổn này.

Hôm thứ tư, bà Beckett đã gặp Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai và các giới chức chính phủ quan trong khác tại Kabul để thảo luận về tình hình an ninh ở đất nước Afghanistan bị chiến tranh tàn phá này.

Hồi đâu tuần này, Anh nói rằng họ sẽ cử thêm 1400 quân tới Afghanistan để giúp các lực lượng an ninh chống lại các phần tử nổi dậy Taleban.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG