Đường dẫn truy cập

Các vụ pháo kích của NATO giết chết 9 thường dân Afghanistan


Các giới chức Afghanistan cho hay, chiến đấu cơ và đại pháo của liên minh NATO tấn công các phần tử tranh đấu tại một tỉnh ở miền Đông Bắc nước họ đã làm 9 thường dân Afghanistan thiệt mạng.

Phó tỉnh trưởng tỉnh Kapisa nói rằng, các binh sĩ của liên minh NATO đã gọi không quân yểm trợ sau khi căn cứ của họ bị các phần tử tranh đấu tấn công hồi sáng hôm nay.

Giới chức này nói rằng, các cuộc không kích này đánh trúng một ngôi nhà của thường dân làm 9 người thiệt mạng trong đó có năm phụ nữ và hai trẻ nhỏ.

Phát ngôn viên của Thủy Quân Lục Chiến Mỹ, Thiếu tá Chris Belcher nói rằng, nhà chức trách đang mở cuộc điều tra về vụ này.

Phát ngôn viên vừa kể cũng cho biết, hiện chưa có thêm tin tức nào về số thương vong.

Trong một diễn biến khác, hôm qua, các giới chức Hoa Kỳ và Afghanistan cho biết, ít nhất đã có 9 thường dân thiệt mạng tại tỉnh Nangahar trong một cuộc chạm súng giữa các binh sĩ Hoa Kỳ và các phần tử tranh đấu thực hiện một cuộc phục kích đoàn công voa của Hoa Kỳ.

Tổng Thống Hamid Karzai của Afghanistan đã ra lệnh điều tra về những cái chết hôm Chủ Nhật.

Các giới chức Hoa Kỳ nói rằng, hiện chưa được rõ là các thường dân này thiệt mạng vì các binh sĩ Mỹ nổ súng hay vì trúng đạn của các phần tử tranh đấu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG