Đường dẫn truy cập

Giá cổ phiếu thị trường Mỹ lên lại, Châu Âu và Châu Á vẫn tụt giá


Giá cổ phiếu đã tăng lại trong phiên giao dịch chiều thứ tư tại các thị trướng chứng khoán của Mỹ. Các chỉ số chính hầu như đã lấy lại được mức thất thoát xảy ra trong vụ bán tháo chứng khoán trên toàn cầu trong phiên giao dịch ngày hôm trước.

Lãnh đạo ngân hàng trung ương Hoa Kỳ, ông Ben Bernanke, cho biết các giới chức trong tổ chức của ông đang theo dõi sát tình hình thị trường.

Tuy nhiên ông chủ tịch của quỹ dự trữ liên bang này phát biểu trước một ủy ban của quốc hội rằng thị trường xem ra vẫn hoạt động bình thường và tốt.

Trong phiên giao dịch hôm thứ ba vừa qua tại tại Châu Á, các nhà đầu tư đã bán tháo cổ phiếu và các các loại trái phiếu ở các thị trường mới nổi sau khi giá chứng khoán tại Trung Quốc sụt nghiêm trọng kéo theo việc rớt giá dây chuyền trên thị trường toàn cầu.

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản và Hằng Sinh của Hồng Kông giảm gần 3% vào giờ đóng cửa hôm thứ tư, còn chỉ số của thị trường chứng khoán Philippines mất gần 8%.

Thượng Hải là một ngoại lệ khi chỉ số của thị trường này tăng lại 4% vào giờ đóng cửa. Chính thị trường Thượng Hải rớt 9% gây nên tác động dây chuyền toàn cầu trong phiên giao dịch ngày trước đó.

Chiều thứ tư các thị trường chính của Châu Âu rớt khoảng 1%.

Các nhà phân tích nhận định rằng việc các thị trường đồng loạt mất điểm hôm thứ ba là do các nhà đầu tư lo ngại nền kinh tế của Hoa Kỳ và Trung Quốc bắt đầu giai đoạn suy thoái.

Song cũng có các nhà chuyên môn khác nhận định rằng gần đây các thị trường đã tăng đến mức cao nhất, vụ sụt giá hôm thứ ba là một dấu hiệu của hiện tượng mà các chuyên gia tài chính gọi là điều chỉnh giá thị trường.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG