Đường dẫn truy cập

Thị trường chứng khoán Mỹ hồi phục, Á Châu vẫn sụt giá


Chứng khoán tại Hoa Kỳ tăng giá đôi chút vào lúc bắt đầu phiên giao dịch hôm nay. Các chỉ số chính hồi phục được phần nào sau khi tụt giá hôm qua, khiến các chứng khoán ở Hoa Kỳ sụt giá nhiều nhất kể từ khi xảy ra các vụ tấn công khủng bố năm 2001.

Nhưng tại Châu Á, các nhà đầu tư đã bán ồ ạt thêm các chứng khoán Á Châu và các trái phiếu trên các thị trường mới nổi lên sau khi giá sụt mạnh ở Trung Quốc hôm qua châm ngòi của một vụ sụt giá chứng khoán trên khắp thế giới.

Chỉ số Nikkei ở Nhật Bản và chỉ số Hằng Sinh của Hong Kong đều sụt gần 3% hôm nay, trong khi thị trường Philippin sụt gần 8%.

Chứng khoán Thượng Hải nằm trong trường hợp ngoại lệ đã tăng trở lại khoảng 4% vào lúc đóng cửa hôm nay, sau khi sụt gần 9% hồi hôm qua.

Trong phiên giao dịch hôm nay, các chỉ số chính của Châu Âu đều sụt 1,5% hay hơn nữa.

Các chuyên gia phân tích quy trách vụ bán tống bán tháo này cho những mối lo ngại về các nền kinh tế Trung Quốc và Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG