Đường dẫn truy cập

Thế giới lên án vụ đánh bom xe lửa ở Ấn Ðộ


Hoa Kỳ và Liên Hiệp Châu Âu dẫn đầu công luận thế giới trong việc lên án vụ đánh bom tại Ấn Độ đã giết chết ít nhất 66 người.

Tòa Bạch Ốc nói Washington đánh giá cao tài lãnh đạo của Thủ Tướng Ấn Độ Manmohan Singh và Tổng Thống Pakistan Pervez Musharraf, và lên án những kẻ có ý đồ gây phương hại cho những tiến bộ đạt được trong quan hệ giữa hai nươc láng giềng vùng Nam Á.

Lên tiếng trong tư cách là Chủ Tịch luân phiên của Liên Hiệp Châu Âu, nước Đức mô tả các vụ tấn công tại Ấn Độ là một hành vi bạo động phi lý, nhắm phá hoại tiến trình hòa bình giữa Ấn Độ và Pakistan.

Cả hai nước này đều lên án vụ đánh bom. Tổng Thống Musharraf của Pakistan nói cuộc tấn công càng củng cố quyết tâm của lãnh đạo hai nước trong nỗ lực mưu tìm một nền hòa bình vững bền để giải quyết cuộc tranh chấp giữa hai bên.

Trong khi đó, Thủ Tướng Manmohan Singh của Ấn Độ hứa sẽ bắt giữ các thủ phạm đã thực hiện cuộc tấn công.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG