Đường dẫn truy cập

Ấn Ðộ và Pakistan ký hiệp định về vũ khí hạt nhân


Các vị ngoại trưởng của Ấn Độ và Pakistan đã ký kết một hiệp định ở New Delhi nhằm giảm thiểu nguy cơ xảy ra những tai nạn liên hệ tới kho vũ khí hạt nhân của họ.

Hiệp định ký kết ngày hôm nay sau các cuộc đàm phán tại thủ đô Ấn Độ giữa ngoại trưởng Pranab Mukherjee và vị tương nhiệm phía Pakistan, ông Khurshed Kasuri.

Đôi bên cũng đã thảo luận về vụ nổ bom hôm Chủ nhật giết chết 68 người, phần lớn là người Pakistan, trên chuyến xe lửa đi từ New Dehli đến thành phố Lahore của Pakistan.

Ngoại trưởng Mukherjee tuyên bố rằng Ấn Độ sẽ cố gắng hết sức mình để đưa thủ phạm ra trước ánh sáng công lý.

Ông nói thêm rằng tại phiên họp của ủy ban hỗn hợp chống khủng bố tổ chức ở Islamabad vào tháng 3, Ấn Độ sẽ trình bày với phía Pakistan bản báo cáo về vụ nổ bom xe lửa này.

Báo chí Ấn Độ cho hay các nhà điều tra tin rằng thủ phạm vụ này có thể là những phần tử Hồi giáo hiếu chiến có cơ sở ở Pakistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG