Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Pakistan vẫn đến Ấn Ðộ sau các vụ đánh bom


Ngoại Trưởng Pakistan Khurshid Kasuri đang có mặt tại New Delhi để họp với Ngoại Trưởng Ấn Độ, mặc dù có vụ đánh bom chiếc xe lửa chở hành khách hôm chủ nhật.

Dịp này, Ngoại Trưởng Kasuri đã đến thăm các nạn nhân người Pakistan đang nằm tại bệnh viện. Nói chuyện với báo chí, ông Kasuri nói rằng Ấn Độ và Pakistan phải hợp tác để chống lại bọn khủng bố.

Trong ngày thứ Tư, ông Kasuri sẽ hội đàm với Ngoại Trưởng Ấn Độ Pranab Mukherjee.

Trong khi đó, nhà chức trách tiếp tục truy tầm 2 nghi can đánh bom. Cảnh sát Ấn Độ đã cho phổ biến bản vẽ phác họa 2 người đàn ông này.

Một nguồn tin của cảnh sát Ấn Độ nói rằng hai ông này đã lên tàu tại New Dehli, nhưng đã rời khỏi tàu 15 phút trước khi có tiếng nổ thứ nhất.

Cảnh sát Ấn Độ cũng đang thẩm vấn một người có quốc tịch Pakistan liên can đến vụ này.

Có tất cả 68 người chết sau khi có 2 quả bom nổ trên chuyến xe lửa đi từ Ấn Độ đến Pakistan. Đa số nạn nhân là công dân Pakistan.

Tổng Thống Pakistan ông Pervez Musharraf nói rằng vụ này càng làm Pakistan quyết tâm hơn trong vấn đề chống khủng bố.

Còn Thủ Tướng Ấn Độ ông Manmohan Singh thì nói rằng nhất định sẽ bắt được các thủ phạm.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG