Đường dẫn truy cập

Quân đội Mỹ và Iraq mở chiến dịch an ninh tại Baghdad


Quân đội Hoa Kỳ và Iraq đã mở một cuộc hành quân an ninh được chờ đợi lâu nay tại Baghdad trong nỗ lực ngăn chặn những vụ tấn công đã làm hàng trăm người thiệt mạng trong những ngày gần đây.

Một phát ngôn viên quân đội, thiếu tướng William Caldwell, xác nhận rằng cuộc trấn áp đã bắt đầu.

Tin tức từ Baghdad cho hay cuộc hành quân hỗn hợp giữa Hoa Kỳ và Iraq đã bắt đầu bằng một cuộc truy quét an ninh trong khắp khu vực Adhamiya của người Sunni.

Quân đội Hoa Kỳ cũng xác nhận hôm nay một chiếc máy bay trực thăng Chinook của Hoa Kỳ đã bị rớt ở phía tây bắc Baghdad. Chưa có tin về thương vong.

Phát ngôn viên quân đội, tướng Caldwell nói với các phóng viên rằng một cuộc điều tra đang được tiến hành. Ông không cho biết liệu có phải chiếc máy bay trực thăng có bị bắn rơi hay không.

Những người chứng kiến nói rằng chiếc máy bay trực thăng rớt xuống một cánh đồng và người ta đã nhìn thấy khói bốc lên từ hiện trường.

Tuần trước, quân đội Hoa Kỳ đã xác nhận có 4 máy bay trực thăng bị các phần tử nổi dậy ở Iraq bắn rơi trong mấy tuần lễ vừa qua, khiến hơn 20 quân nhân và nhà thầu an ninh Mỹ thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG