Đường dẫn truy cập

Hạ viện sẽ đưa ra nghị quyết phản đối việc gởi thêm quân sang Iraq


Các nhà lãnh đạo Quốc Hội Mỹ nói rằng tuần tới Hạ Viện sẽ đưa ra một nghị quyết phản đối quyết định của Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush gửi thêm binh sĩ Mỹ đến Iraq.

Một nghị quyết tương tự đã bị chận lại ở Thượng Viện hôm thứ hai, sau khi gần toàn bộ các thành viên đảng Cộng Hoà biểu quyết chống lại cuộc tranh luận về chiến lược của Tổng Thống tại Iraq.

Đảng Dân Chủ đã nắm quyền kiểm soát cả Thượng Viện lẫn Hạ Viện sau cuộc bầu cử hồi tháng 11 năm 2006, mà kết quả được quyết định phần lớn bởi thành phần cử tri không ủng hộ cuộc chiến ở Iraq.

Trong một diễn biến khác, Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ Robert Gates nói rằng ông đang cân nhắc bước hành động kế tiếp nếu biện pháp gia tăng thêm binh sĩ của Tổng Thống Bush ở Iraq không mang lại kết quả.

Ông cũng nói rằng Hoa Kỳ có thể bắt đầu rút binh sĩ ra khỏi Iraq vào cuối năm nay, nếu có nhiều yếu tố thuận lợi về an ninh và chính trị.

Hôm thứ ba, một số ban của quốc hội đã mở các cuộc điều trần về vấn đề Iraq, một ngày sau khi khối thiểu số Cộng Hoà ở Thượng Viện chận cuộc tranh luận về nghị quyết phản đối quyết định của Tổng Thống Bush gửi thêm binh sĩ đến Iraq.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG