Đường dẫn truy cập

Nhiều ngàn người tụ tập ở dải Gaza ủng hộ phe Fatah


Hàng chục ngàn người Palestine ủng hộ cho phe Fatah đã tụ tập tại vận động trường chính tại dải Gaza để công khai bày tỏ sự tín nhiệm của họ đối với tổng thống Mahmoud Abbas.

Những người chứng kiến tận mắt cho biết cuộc mít tinh hôm chủ nhật đánh dấu 42 năm thành lập đoàn thể này là một trong những cuộc mít tinh rầm rộ nhất tại dải Gaza so với nhiều năm nay.

Ông Mohammed Dahlan, một đồng minh của tổng thống Abbas và là một thành viên hàng đầu của phe Fatah, đã nói trước đám đông đang reo hò ủng hộ và công khai khích bác phe Hamas kình chống và thách thức phe này ám sát ông.

Cuộc mít tinh diễn ra 1 tuần lễ sau khi diễn ra cuộc giao tranh gây chết người giữa phe Fatah và phe Hamas. Những kẻ vũ trang thuộc cả hai phe đã giao tranh với nhau ngay trên đường phố tại Gaza và Tây Nạn sông Jordan, trong vụ tranh giành quyền hành đang tiếp diễn.

Hôm thứ bảy, tổng thống Abbas đã đặt lực lượng quân sự chính của phe Hamas tại Gaza ra ngoài vòng pháp luật.

Phe Hamas bác bỏ lời tuyên bố này và thề sẽ tăng gấp đôi lực lượng của họ lên tới 12,000 chiến binh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG