Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Palestine: Nhóm dân quân của phe Hamas là bất hợp pháp


Tổng Thống Mahmoud Abbas của Palestine đã tuyên bố lực lượng dân quân do tổ chức Hamas kiểm soát tại dải Gaza là bất hợp pháp.

Ông Abbas đưa ra lời loan báo này ngày hôm nay, và nói rằng, ông cũng đã quyết định cải tổ lực lượng an ninh Palestine và giới lãnh đạo của lực lượng này.

Ông Abbas nói rằng quyết định của ông dựa trên tình trạng ngày càng gia tăng các vụ xáo trộn, các vụ ám sát, và sự thất bại của lực lượng an ninh hiện tại để tôn trọng luật pháp và bảo vệ các công dân.

Tại Gaza hôm Thứ Năm, các chiến binh Hamas đã giết chết một sq quân đội cao cấp thuộc phong trào Fatah của ông Abbas kho họ tấn công nhà ông bằng súng và rocket.

Phong trào Fatah đã lâm vào một cuộc tranh giành quyền lực với tổ chức tranh đấu Hamas kể từ khi tổ chức Hồi Giáo cực đoan này thắng trong cuộc bầu cử quốc hội một năm trước đây.

Hai tổ chức vừa kể đã mở các cuộc đàm phán để thành lập một chính phủ đoàn kết quốc gia nhưng không thành công.

Giao tranh giữa hai tổ chức này mới đây đã lan từ dải Gaza sang vùng Bờ Tây sông Jordan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG