Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Iraq tuyên bố sẽ trấn áp thẳng tay các phần tử nổi dậy


Thủ Tướng Iraq, ông Nouri al Maliki đã loan báo một kế hoạch an ninh mới cho Baghdad nhằm ngăn chận tình trạng bạo động trong thủ đô.

Trong một bài diễn văn đọc hôm thứ bảy, Thủ Tướng Iraq nói rằng các lực lượng Iraq sẽ bắt đầu trấn áp thẳng tay các phần tử tranh đấu bạo động trong thủ đô Baghdad cho dù thuộc giáo phái nào hay đoàn thể chính trị nào.

Ông nói rằng các lực lượng võ trang Iraq sẽ không cho phép bất kỳ ai hành động với tư cách thay thế cho chính phủ có chủ quyền, được bầu lên một cách dân chủ.

Thủ Tướng Iraq cũng nói rằng các lực lượng quân đội do Hoa Kỳ chỉ huy sẽ thi hành kế hoạch an ninh mới này.

Trong bài diễn văn, ông Maliki đã bác bỏ sự phê phán của một vài chính phủ và các nhóm nhân quyền về vụ hành quyết Saddam Hussein.

Ông nói rằng vụ xử tử Saddam bằng cách treo cổ không phải là một quyết định chính trị mà là một vấn đề nội bộ của Iraq. Ông đe dọa sẽ xét lại các quan hệ với bất cứ nước nào không tôn trọng quyết định của nhân dân Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG