Đường dẫn truy cập

Bạo động tiếp diễn tại Baghdad


Các giới chức Iraq cho biết những kẻ vũ trang đã phục kích một chiếc xe buýt chở công nhân làm việc tại phi trường quốc tế Baghdad, làm thiệt mạng ít nhất 9 người và làm 10 người khác bị thương.

Các giới chức cho hay phần lớn người trên xe là người hồi giáo Shia. Chiếc xe đang chạy ngang qua quận hạt của người Sunni tại đông bộ Baghdad thì bị tấn công.

Trong các vụ bạo động khác, nhà chức trách Iraq cho biết lực lượng an ninh đã hạ sát 23 phần tử tranh đấu trong một loạt vụ bố ráp tại Baghdad từ hôm qua. Quân đội Hoa Kỳ hôm nay cho biết 2 binh sĩ Mỹ thiệt mạng trong cuộc giao tranh riêng rẽ hôm Chủ nhật tại phía bắc Baghdad.

Tổng thống Bush sẽ trình bày chính sách mới của ông về Iraq trong tuần này. Theo trông đợi thì kế hoạch mới này bao gồm lời kêu gọi đưa thêm các lực lượng Mỹ tới Baghdad để giúp chấm dứt tình trạng bạo động tại đó.

Bộ trưởng ngoại giao Australia là ông Alexander Downer hôm nay cho biết chính phủ ông không có kế hoạch thay đổi số binh sĩ Úc tại Iraq nhưng sẽ ủng hộ việc giúp giảm thiểu các vụ bạo động.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG