Đường dẫn truy cập

Iraq dọa xét lại quan hệ với nước nào chỉ trích vụ hành quyết Saddam


Thủ Tướng Iraq, ông Nouri al-Maliki đã đe dọa duyệt lại quan hệ với bất cứ nước nào chỉ trích vụ hành quyết Saddam Hussein của chính phủ nước ông.

Hôm nay ông Maliki đã tuyên bố tại Baghdad rằng Saddam Hussein đã được xét xử công bằng và việc treo cổ ông ta là vấn đề nội bộ của Iraq.

Một số nước đã chỉ trích cách thi hành vụ hành quyết này. Hôm qua, Tổng Thống Ai Cập, ông Hosni Mubarak, nói rằng treo cổ ông Saddam Hussein trong một dịp lễ trọng của Hồi Giáo đã biến ông ta trở thành một người tử đạo.

Một đoạn băng video thâu hình vụ hành quyết cho thấy nhiều người Iraq trong số những người được chứng kiến cùng với những nhân viên thi hành vụ hành quyết này đã nhục mạ ông Saddam Hussein khi ông sắp bị treo cổ. Đoạn video này cũng cho thấy tiến trình hành quyết và xác ông Saddam Hussein treo trên cột treo cổ.

Một đoạn băng video chính thức được chiếu trên truyền hình không có tiếng nói và dừng lại trước khi có cảnh treo cổ thật sự.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG