Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Iraq loan báo kế hoạch an ninh mới cho Baghdad


Thủ Tướng Iraq, ông Nouri al-Maliki đã loan báo một kế hoạch an ninh mới cho Baghdad nhằm ngăn chặn sự gia tăng vọt các hoạt động nổi dậy và bạo động giáo phái tại thủ đô Iraq.

Trong một bài diễn văn đánh dấu dịp kỷ niệm hằng năm ngày thành lập quân đội Iraq vào ngày hôm nay, ông Maliki nói rằng, quân đội Iraq sẽ bắt đầu trấn áp các phần tử tranh đấu tại Baghdad, bất kể họ thuộc giáo phái nào hay có liên hệ với tổ chức chính trị nào.

Ông Maliki nói rằng, quân đội Iraq sẽ không cho phép bất cứ ai hành động như một cơ chế thay thế cho chính phủ có chủ quyền được bầu lên theo đường lối dân chủ.

Thủ Tướng Iraq cũng nói rằng, lực lượng quân sự do Hoa Kỳ lãnh đạo sẽ thi hành kế hoạch an ninh mới.

Hôm qua, ông Maliki đã nói chuyện với Tổng Thống Bush qua hệ thống liên lạc video trực tuyến. Ông Bush sẽ loan báo về kế hoạch của ông liên quan tới một chính sách mới để giaỉ quyết vụ xung đột tại Iraq trong những ngày sắp tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG