Đường dẫn truy cập

Giáo sĩ al-Sadr lên án lực lượng Hoa Kỳ


Tổ chức của giáo sĩ Hồi giáo Shia quá khích Moqtada al-Sadr đã lên án lực lượng Hoa Kỳ là sát hại một thành viên cao cấp của tổ chức và kêu gọi chính phủ mở cuộc điều tra.

Một phát ngôn viên nói rằng binh sĩ Hoa Kỳ và Iraq đã tấn công tư gia của ông Sahib al-Ameri hồi sáng sớm hôm nay và bắn chết ông ta. Quân đội Hoa kỳ cho hay binh sĩ liên minh đã hạ sát 1 người đàn ông trong một cuộc bố ráp đã được lực lượng Iraq hoạch định.

Quân đội không xác định danh tính người chết nhưng cho biết người này là nghi can thực hiện các vụ đánh bom bên đường trong khu vực.

Trong các vụ bạo động khác, cảnh sát Iraq cho hay 8 người đã thiệt mạng trong một vụ bom xe nổ gần một trạm kiểm soát của quân đội Iraq ở đông bộ Baghdad.

Bộ quốc phòng Latvia loan báo một vụ bom nổ làm thiệt mạng 2 binh sĩ Latvia và làm bị thương 3 người khác tại Iraq hôm nay. Đây là vụ thương vong đầu tiên của quốc gia vùng Baltic này tại Iraq kể từ khi 1 binh sĩ Latvia thiệt mạng năm 2004.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG