Đường dẫn truy cập

Saddam tuyên bố sẽ hy sinh vì nhân dân Iraq


Nhà lãnh đạo Iraq bị lật đổ, Saddam Hussein, đã viết một lá thư gửi nhân dân Iraq trong đó ông nói ông sẽ “hy sinh” thân mình cho nhân dân Iraq khi lên giá treo cổ.

Đoàn luật sư biện hộ cho ông Saddam đã xác nhận lá thư được công bố ngày hôm nay là xác thực. Trong lá thư, Saddam cũng kêu gọi nhân dân Iraq hãy đoàn kết.

Ngày hôm qua, một tòa kháng án Iraq đã giữ nguyên bản án tử hình đối với nhà lãnh đạo bị lật đổ Saddam Hussein về tội ác chống nhân loại, và công bố ông sẽ bị treo cổ trong vòng 30 ngày tới.

Chánh án Tòa thượng thẩm Munir Haddad phát biểu với các phóng viên tại Baghdad rằng bản án phải được thi hành trong vòng 30 ngày, tuy nhiên có thể sẽ được thi hành trước hạn chót là ngày 27 tháng 1 tới.

Tháng trước, một tòa án đã xử ông Saddam với bản án treo cổ vì ông đã ra lệnh hành quyết 148 người đàn ông Shia tại Dujail sau một vụ ám sát ông bất thành ở thị trấn này vào năm 1982.

Nhiều người Shia đã ăn mừng phán quyết này, trong khi đó những người Ả Rập Sunni thiểu số, nhóm từng một thời cầm quyền dưới thời Saddam, cảm thấy tiếc và họ gọi đây là một bản án có động cơ chính trị.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG