Đường dẫn truy cập

Luật sư của Saddam nói Mỹ không nên giao Saddam cho Iraq


Luật sư của Saddam Hussein tuyên bố rằng Hoa kỳ không nên giao cựu lãnh tụ độc tài này cho phía Iraq để thi hành án tử hình.

Phát biểu tại Jordan, luật sư Khalil al Dulaimi cũng kêu gọi các tổ chức quốc tế, kể cả Liên hiệp quốc, ngăn không cho Hoa kỳ chuyển quyền giam giữ Saddam Hussein cho phía Iraq.

Ông nói rằng Saddam Hussein là tù binh chiến tranh và không nên bị giao cho kẻ địch. Saddam Hussein hiện bị giam tại một nhà giam của Mỹ gần phi trường quốc tế Baghdad.

Tháng trước một tòa án Iraq tuyên án treo cổ Saddam Hussein vì can tội ra lệnh giết hại 148 người Hồi giáo Shia ở làng Dujail năm 1982. Thứ ba vừa qua, tòa án cao nhất nước này đã y án tử hình Saddam Hussein và nói rằng bản án sẽ được thi hành trong vòng 30 ngày.

Trong khi đó, một viên chức cao cấp của Tòa thánh Vatican chỉ trích bản án tử hình của Saddam Hussein và bày tỏ hy vọng là cựu lãnh tụ độc tài này sẽ không bị hành hình.

Trong cuộc phỏng vấn được đăng tải hôm nay trên tờ Republica, Hồng Y Renato Martino, Bộ trưởng Công lý và Hòa bình, nói rằng xử tử Saddam Hussein không khác nào làm một tội để phạt một tội.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG