Đường dẫn truy cập

Israel xét lại thỏa thuận ngừng bắn ở dải Gaza


Các giới chức Israel cho hay họ đang tái xét một thỏa thuận ngưng bắn đạt được với các chiến binh Palestine trên dải Gaza, giữa lúc các phần tử đấu tranh Palestine tiếp tục bắn đạn rocket tấn công Israel.

Hôm thứ Năm, Bộ Trưởng Quốc Phòng Israel, ông Amir Peretz, và Bộ Trưởng Ngoại Giao Tzipi Livni nói rằng Israel nên xét lại chính sách đang áp dụng, là không trả đũa các cuộc tấn công bằng đạn rocket của phía Palestine.

Bộ Trưởng đặc trách các cơ sở hạ tầng của Israel nói rằng Tel Aviv đã chứng tỏ quá đủ khả nặng tự chế của Israel, xét những hành động vi phạm liên tục của phía Palestine đối với thỏa thuận ngưng bắn ngày 26 tháng 11.

Tin loan đi từ Israel cho hay Thủ Tướng Ehud Olmert đang tham khảo ý kiến các giới chức cao cấp, về liệu có nên phản ứng trước những cuộc tấn công bằng đạn rốckết của phía Palestine hay không.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG