Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Palestine và Thủ Tướng Israel gặp nhau tại Jerusalem


Tổng Thống Palestine Mahmoud Abbas và Thủ Tướng Israel Ehud Olmert đã họp trong 2 tiếng đồng hồ ở Jerusalem. Đây là lần gặp gỡ chính thức đầu tiên giữa hai ông kể từ 22 tháng qua.

Hai nhà lãnh đạo đã đứng chụp ảnh trước cuộc họp, tuy nhiên không có tuyên bố nào được đưa ra sau khi các cuộc thảo luận kết thúc.

Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh tình trạng căng thẳng đang lên cao giữa các phe đối nghịch thuộc đảng Fatah và nhóm Hamas. Mặc dù hai bên kêu gọi ngưng bắn nhằm tránh một cuộc nội chiến, song vẫn xảy ra các vụ đụng độ giữa các tay súng, đồng minh của hai nhóm.

Hôm thứ bảy, các giới chức bệnh viện của Palestine cho biết một sĩ quan an ninh cao cấp đồng minh của Tổng Thống Abbas đã bị những người đàn ông võ trang bắn trọng thương.

Nhà chức trách nói rằng ông Hassan Jarbouh bị các tên tấn công bắn hôm thứ bảy tại trại tị nạn Rafah, gần biên giới giữa Gaza và Ai Cập.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG