Đường dẫn truy cập

Nga chỉ trích các cường quốc phương Tây tìm cách trừng phạt Iran


Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã chỉ trích các cường quốc phương Tây đang cố tìm cách trừng phạt Iran trong một bản dự thảo nghị quyết của Hội đồng Bảo an LHQ về chương trình hạt nhân của nước này.

Phát biểu tại Moscow ngày hôm nay, ông Lavrov đã đề cập tới đề xuất kêu gọi áp đặt các hạn chế đi lại đối với các giới chức Iran có liên quan đến chương trình hạt nhân và phi đạn của nước này.

Ông cho biết Nga coi biện pháp này là một nỗ lực nhằm “đưa yếu tố trừng phạt mà ban đầu họ đã đồng ý sẽ không thực hiện vào bản nghị quyết”.

Không nêu cụ thể tên nước nào, ông Lavrov nói rằng một số quốc gia đang cố gắng đưa vào bản dự thảo nghị quyết điều khoản mà theo đó sẽ cắt đứt các quan hệ kinh tế và thương mại với Iran trong những lĩnh vực mà ông gọi là hoàn toàn hợp pháp.

Bản thảo nghị quyết do Châu Âu soạn đã được chuyển tới 15 thành viên thường trực Hội đồng Bảo an LHQ ngày hôm qua.

Hoa Kỳ cho hay họ muốn nghị quyết này được bỏ phiếu vào thứ sáu này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG