Đường dẫn truy cập

Nga bác bỏ những chỉ trích về dân chủ


Bộ Trưởng Ngoại Giao Nga ông Sergei Lavrov đã bênh vực vai trò ngày càng lớn của nước ông trên trường quốc tế, đồng thời ông cũng bác bỏ những chỉ trích của các nước phương Tây về tình hình dân chủ tại Nga.

Ông Lavrov nói tại một cuộc họp báo ở Moscow hôm thứ tư rằng những lời chỉ trích về tiêu chuẩn chính trị và nhân quyền của Nga thường có mục đích làm suy yếu nước Nga, thay vì giúp đỡ nước Nga.

Ông nói thêm rằng hễ mỗi lần mà Nga có vẻ vững mạnh hơn và có tính cạnh tranh hơn, thì những lời chỉ trích lại tiếp tục tăng.

Trong một tin khác, cơ quan tư pháp của Nga đã khởi tố ông Sergei Tsivilev, Phó Tổng Giám Đốc công ty chế tạo máy bay MIG, về tội gian trá.

Hồ sơ của công tố viên cho thấy ông Tsivilev định bán các bộ phận rời của máy bay MiG-29 cho Ba Lan, nhưng các bộ phận này là hàng giả mạo.


Phát ngôn viên của tộng công ty MIG nói rằng cáo buộc này không có cơ sở.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG