Đường dẫn truy cập

2 binh sĩ của lực lượng gìn giữ hòa bình LH Phi Châu bị bắt cóc ở Darfur


Liên Hiệp Châu Phi loan báo rằng một nhóm vũ trang đã bắt cóc 2 người trong lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp Châu Phi tại khu vực Darfur ở Sudan.

Trong một bản tuyên bố hôm thứ Hai, các giới chức của Liên Hiệp Châu Phi đã kêu gọi việc phóng thích ngay các quân nhân này và trả lại chiếc xe hơi của họ trong một vụ bắt cóc hôm tối Chủ Nhật tại thị trấn El Fasher.

Tại một nơi khác ở Darfur hôm Chủ Nhật, các dân làng phẫn nộ đã bắt giữ 8 người trong lực lượng của Liên Hiệp Châu Phi, được gửi đến đây để điều tra về một cuộc tấn công gây thiệt mạng cho nhiều người nhắm vào một đoàn xe chở người tị nạn.

Có ít nhất là 30 người đã bị chết trong cuộc phục kích hôm thứ Bảy mà người ta nghi ngờ là do nhóm dân quân Janjaweed thân chính phủ thực hiện tại phía Bắc của El Geneina trong khu vực Tây Darfur.

Theo tin giờ chót thì các quân nhân trong lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp Châu Phi tại Darfur đã được phóng thích an toàn sau khoảng 24 giờ bị cầm giữ.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG