Đường dẫn truy cập

Dân quân Sudan hạ sát 22 thường dân ở Darfur


Liên hiệp Phi Châu cho hay những tay súng không rõ lai lịch đã làm thiệt mạng 22 thường dân và làm 10 người bị thương trong một cuộc tấn công ở vùng Darfur của Sudan.

Các giới chức cho biết các tay súng đã tấn công một đoàn xe chở người tỵ nạn gần ngôi làng Sirba ở phía bắc El Geneina, thủ phủ bang Tây Darfur.

Một phát ngôn viên của Liên hiệp Phi châu nói rằng một toán điều tra gồm 8 thành viên được phái đến Sirba đã bị một đám đông giận dữ chận lại tại một trạm cảnh sát.

Trước đó, dân quân vũ trang mà người ta cho là được sự hỗ trợ của chính phủ Sudan đã hạ sát 2 thường dân khi những kẻ mang súng xông vào thủ phủ El Fasher bắc Darfur.

Thị trấn này là nơi đã diễn ra những cuộc giao tranh chết người giữa nhóm Janjaweed và các thành viên của nhóm phiến quân duy nhất ở Darfur đã ký hòa ước với chính phủ Sudan.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG