Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush tiếp tục thảo luận về chính sách Iraq


Tổng thống Bush đang tiến hành các buổi thảo luận sang ngày thứ 2 trong các phiên tham vấn dự kiến kéo dài 3 ngày trong tuần này về chính sách đối với Iraq.

Ông Bush hiện đang có buổi thảo luận qua video trực tuyến với các tư lệnh quân sự của Hoa Kỳ tại Iraq và các giới chức sứ quán Hoa Kỳ tại nước này. Sau đó, ông sẽ có một buổi họp tại Tòa Bạch Ốc với Phó Tổng thống Iraq Tariq al-Hashimi, chính trị gia người Ả rập Sunni cao cấp nhất của Iraq.

Trước đó, Tổng thống Bush cho biết ông sẽ xem xét đề xuất từ mọi nguồn trước khi công bố bất kỳ một thay đổi chính sách nào đối với vấn đề Iraq.

Ngày hôm qua, ông Bush đã nhóm họp với Phó Tổng thống Dick Cheny, Ngoại trưởng Condoleezza Rice và các giới chức khác. Ngoài ra, ông Bush còn có các buổi hội đàm riêng rẽ với ba vị tướng đã nghỉ hưu và các chuyên gia khác không phải là thành viên trong chính phủ.

Phát biểu sau cuộc họp, Tổng thống Bush nói ông đánh giá cao những lời tư vấn của họ, và những ý kiến đó sẽ là một phần quan trọng, một yếu tố quan trọng trong việc đưa ra một giải pháp cho tình hình ở Iraq.

Tuần trước, tổng thống Bush đã nhận được các đề xuất về Iraq từ Nhóm lưỡng đảng nghiên cứu về Iraq.

Những đề xuất của nhóm này bao gồm cả việc đối thoại trực tiếp với Iran và Syria, và rút hầu hết quân tác chiến của Hoa Kỳ trễ nhất là đầu năm 2008.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG