Đường dẫn truy cập

Bom nổ tại Baghdad gây tử vong cho ít nhất 60 người


Các giới chức Iraq cho biết vụ nổ bom bằng 2 chiếc xe hơi đã giết chết ít nhất 60 người và gây thương tích cho hơn 200 người ở trung tâm thủ đô Baghdad.

Họ nói rằng vụ tấn công ác liệt này gồm có một kẻ nổ bom tự sát trên một chiếc xe van và một chiếc xe đậu ở lề đường. Cả hai chiếc xe phát nổ hầu như cùng lúc ở công trường Tayaran.

Một người mục kích sự việc cho biết kẻ nổ bom tự sát đã lái xe tới công trường này sáng ngày hôm nay và giả đò tìm việc làm cho những người chờ được thuê mướn, phần lớn là những tín đồ Hồi giáo Shia nghèo khổ.

Phần tử khủng bố này đã kích nổ quả bom sau khi nhiều người bu quanh chiếc xe của y. Vụ nổ cũng phá hủy nhiều sạp bán thức ăn gần dó.

Thủ tướng Iraq Nouri al Maliki lên án vụ tấn công khủng khiếp này và cho rằng kẻ chủ mưu là những người ủng hộ cựu lãnh tụ độc tài Saddam Hussein và những phần tử Hồi giáo Sunni cực đoan.

Trong một diễn tiến khác, quân đội Mỹ ở Iraq cho hay một quả bom đã phát nổ và gây hư hại chút đỉnh cho cổng Đền Vàng ở thành phố Samarra.

Đây là ngôi đền được người Hồi giáo Shia xem là một trong những địa điểm linh thiêng nhất. Quân đội Mỹ nói rằng vụ nổ xảy ra trong lúc toán chuyên viên tìm cách đưa quả bom đi nơi khác.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG