Đường dẫn truy cập

Cái chết của cựu điệp viên Litvinenko gây phương hại quan hệ Anh-Nga


Bộ Trưởng Ngoại Giao Nga Sergei Lavrov nói rằng cuộc tranh luận về vụ cựu điệp viên Nga Alexander Litvinenko chết vì bị đầu độc đã gây phương hại cho quan hệ giữa nước ông và Anh.

Hôm thứ hai, ông Lavrov nói với các phóng viên báo chí rằng việc các giới chức suy đoán và chính trị hóa cái chết của cựu điệp viên này hồi tháng trước tại London là điều không thể chấp nhận được. Ông Lavrov đã lên tiếng tại Brussel nơi ông đang dự một cuộc họp của Tổ Chức An Ninh và Hợp Tác Châu Âu.

Trong khi đó, một nhóm cảnh sát Anh đã đến thủ đô Moscow để điều tra về vụ đầu độc này.

Trước đó hôm thứ hai, Bộ Trưởng Nội Vụ Anh John Reid nói với các phóng viên báo chí rằng một 9 cảnh sát sẽ phỏng vấn các nhân chứng nói rằng họ đã nói chuyện với ông Litvinenko trước khi ông qua đời.

Trong khi đó, một luật sư biện hộ cho một cựu nhân viên an ninh Nga Mikhail Trepashkin nói rằng ông Trepashkin có bằng chứng quan trọng về vụ đầu độc.

Luật sư này nói rằng ông Trepashkin sẵn sàng khai chứng với các nhà điều tra của sở cảnh sát Anh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG