Đường dẫn truy cập

Chuyên viên y tế Anh xét nghiệm 2 người về chất phóng xạ


Các chuyên viên y tế Anh đang xét nghiệm một thân nhân của cựu điệp viên Nga Alexander Litvinenko, và một chuyên viên an ninh Ý, để xem có cùng một loại chất phóng xạ đã giết chết cựu nhân viên của cơ quan KGB này hay không.

Hôm qua, các giới chức tại London nói rằng, đã tìm thấy chút ít dấu vết của chất phóng xạ polonium 210 nơi cả hai người này, nhưng không ở mức đe dọa tới tính mạng.

Đã tìm thấy một số lượng đáng kể chất phutonium 210 nơi thi thể ông Litvinenko sau khi ông qua đời hôm 23 tháng 11 vừa qua.

Các khoa học gia tại Londan đã thực hiện cuộc giảo nghiệm xác ông Litvinenko hôm Thứ Sáu vừa qua. Có thể phải sau nhiều ngày thì kết quả cuộc giảo nghiệm này mới được công bố.

Trong một tuyên bố lúc sắp qua đời, ông Litvinenko tố cáo Tổng Thống Vladimir Putin của Nga đã ra lệnh ám sát ông. Ðiện Kremlin đã phủ nhận cáo buộc này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG