Đường dẫn truy cập

Ít nhất 64 người chết và mất tích vì bão cấp 9 ở Việt Nam


Cơn bão Durian, còn gọi là bão số 9 đã được hạ cấp xuống thành một cơn bão nhiệt đới, nhưng các cơn lốc xoáy và mưa như trút vẫn còn gây chết chóc dọc theo duyên hải Nam bộ Việt Nam.

Số thương vong do các cơ quan thông tấn ghi nhận không thống nhất. Tin trên mạng của báo Nhân Dân cập nhật lúc 5 giờ chiều ngày 5 tháng 12 nói rằng có ít nhất 64 người chết và mất tích.

Trong số này, nhiều nhất là tỉnh Bà Rịa-Vũng Tầu với thống kê sơ bộ là 29 người, tỉnh Bình Thuận 2 người, huyện Cần Giờ thuộc thành phố Hồ Chí Minh 10 người, Tiền Giang 2 người, Bến Tre 17 người, Vĩnh Long 4 người. Có 18,400 căn nhà bị tốc mái, 860 tầu thuyền bị chìm.

Theo tin của AFP, đảo Phú Quý, nằm cách thành phố Hồ Chí Minh 250 kilomet về hướng đông đã bị thiệt hại nặng nề khi cơn bão quét qua ban đêm, làm đắm hàng trăm tầu thuyền, làm bật gốc cây và tàn phá nhà cửa, công thự và trường học.

Mấy ngày trước, chính phủ Việt Nam đã cấm tầu đánh cá rời cảng, và cảnh báo những người ở ven biển tìm nơi tránh bão. Hồi tháng 5, đã có hơn 240 ngư dân thiệt mạng và hàng chục tầu thuyền bị đắm vì cơn bão Trân Châu. Tháng trước, cơn bão Xangsane lại làm ít nhất 70 người thiệt mạng, gây lụt lội và tàn phá nhiều nơi.

Trước khi thổi tới Việt Nam, cơn bão số 9 lần này cũng đã làm hơn 1000 người thiệt mạng trong các vụ lở đất ở Philippin hồi tuần trước.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG