Đường dẫn truy cập

Số tử vong trong trận bão Durian ở Philippines có thể lên tới 450 người


Các nhân viên cứu hộ tại miền Đông Philippines đang đào bới qua bùn lầy và đống đổ nát tại những làng mà người ta tin là có hằng trăm người bị thiệt mạng trong các vụ đất chuồi do trận bão mạnh vừa qua gây ra.

Các giới chức Hội Chữ Thập Đỏ nói rằng, số tử vong trong trận bão Durian có thể lên tới 450 người. Các giới chức này nói rằng, thật khó có được con số chính xác về tổn thất nhân mạng vì vẫn còn hằng trăm người mất tích.

Bão Durian thổi vào tỉnh Albay ở khu vực phía Đông Philippines hôm Thứ Sáu với gió mạnh lên tới 225 kilomet một giờ.

Trận bão này gây ra đất lở tại nhiều làng chung quanh sườn núi lửa Mayon. Núi này phun lửa hồi tháng 7 năm nay để lại nhiều đá và tro bụi trên sườn núi, và những trận bão trước đây có thể đã làm cho đất đá sẵn sàng lở xuống.

Các đoàn nhân viên cứu hộ bị trở ngại vì đường xá bị gián đoạn và những con sông nước dâng cao cũng như các cột điện và điện thoại bị ngã đổ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG