Đường dẫn truy cập

Giáo Hoàng hy vọng xây dựng được đối thoại hữu ích với người Hồi giáo


Đức Giáo Hoàng Benedicto 16 nói rằng chuyến đi Thổ Nhĩ Kỳ của ngài trong tuần trước là một kinh nghiệm không thể quên được và ngài hy vọng chuyến đi đó sẽ góp phần xây dựng một cuộc đối thoại hữu ích với người Hồi giáo.

Đức Giáo Hoàng vừa trở lại Roma hôm thứ sáu sau 4 ngày đi du hành. Ngài cảm ơn nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ về lòng hiếu khách của họ. Ngài cũng nhân bài phát biểu tại quảng trường Thánh Phê rô để thừa nhận điều ngài gọi là một cộng đồng Thiên chúa giáo sinh sống trên lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ.

Hôm thứ năm tại Istanbul, Giáo Hoàng đã bầy tỏ một cử chỉ hòa giải có tính tượng trưng cao với người hồi giáo, khi ngài cùng 1 giáo sĩ hồi giáo đọc kinh tại Nhà thờ Xanh nổi tiếng từ thế kỷ thứ 17.

Đức Giáo Hoàng cũng gặp nhà lãnh đạo tinh thần của các giáo hội chính thống giáo, giáo chủ Bartholomew. Hôm thứ sáu, hai nhà lãnh đạo nói rằng các giáo hội sẽ hợp tác để hàn gắn một sự rạn nứt đã có từ gần 1000 năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG